Phòng truyền thông

Huawei và Toshiba Digital Solutions trình diễn giải pháp chung cho Nhà máy Thông minh dựa trên công nghệ IoT băng hẹp

2017.11.29

Huawei và Toshiba Digital Solutions (Toshiba) đã cùng nhau giới thiệu kết quả đầu tiên của sự hợp tác chung về các giải pháp cho Nhà máy Thông minh (Smart Factory*1) dựa trên nền tảng công nghệ IoT băng hẹp (NB-IoT – Narrowband Internet of Things) tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu năm 2017. Tại sự kiện này, cả hai công ty đã trình diễn giải pháp của Smart Factory với thiết bị cổng Gateway IoT của Toshiba được trang bị chipset NB-IoT của Huawei.

Hai công ty đã thống nhất cùng hợp tác trong lĩnh vực IoT công nghiệp từ tháng 3/2017 và đã thực hiện việc kiểm định kỹ thuật cho các ứng dụng NB-IoT cho Nhà máy Thông minh như là dự án đầu tiên của họ. Trong thời gian tới, Huawei và Toshiba sẽ cùng hợp tác tổ chức các cuộc thử nghiệm thực địa của giải pháp này với việc sử dụng hệ thống OpenLab toàn cầu của Huawei, trong đó có một Lab đặt tại Nhật Bản, đồng thời khai thác các cơ hội kinh doanh trên toàn cầu.

Huawei và Toshiba cùng trình diễn Giải pháp Nhà máy Thông minh trên nền tảng công nghệ NB-IoT, tích hợp kiến trúc IoT SPINEX của Toshiba và Gateway IoT được trang bị chipset NB-IoT của Huawei

Trong sự hợp tác này, Toshiba sử dụng kiến trúc IoT SPINEX và giải pháp NB-IoT của Huawei với độ tin cậy cao và vùng phủ sóng rộng. Các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên công nghệ NB-IoT giúp các nhà máy giám sát và theo dõi từ xa tình trạng hoạt động của máy móc trong các khu vực sản xuất, nơi các tín hiệu LTE hiện tại khó tiếp cận đến, và không có nguồn cung cấp điện thương mại.

Toshiba phục vụ ngành công nghiệp sản xuất với việc mang đến một giải pháp hiệu quả mới với SPINEX cũng như SATLYS, một dịch vụ phân tích trí tuệ nhân tạo (AI), tích hợp 140 năm kinh nghiệm sâu sắc của Toshiba và những thành tựu trong lĩnh vực sản xuất để thực hiện việc phát hiện nhanh chóng và dự đoán sự bất thường trong nhà máy sản xuất.

Là một nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu, Huawei cung cấp các hệ thống viễn thông tổng thể bao gồm NB-IoT, đã được thương mại hóa bởi 14 nhà khai thác mạng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha và các nước khác. Huawei cũng hợp tác với 600 công ty trong 40 ngành công nghiệp về các ứng dụng NB-IoT như chia sẻ xe đạp, đồ điện gia dụng, đồng hồ nước, hệ thống đèn đường và công tác hậu cần.

*1 Smart Factory: Các nhà máy tiên tiến có khả năng cải tiến năng suất và chất lượng thông qua việc thu thập và phân tích các dữ liệu khác nhau với việc đưa IoT vào các nhà máy.

Thông tin về Toshiba Digital Solutions

Tập đoàn Toshiba là một tổ chức cạnh tranh toàn cầu tập trung vào bốn lĩnh vực kinh doanh chính: Hạ tầng Xã hội, Năng lượng, Thiết bị Điện tử và Giải pháp Số. Giải pháp kỹ thuật số của Toshiba là động lực chính cho hoạt động kinh doanh Giải pháp số của Tập đoàn và cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống và dịch vụ kỹ thuật số nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.Dựa trên bí quyết trong hơn 140 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cơ sở hạ tầng xã hội, kết hợp với công nghệ ICT mới nhất bao gồm IoT và AI, Toshiba Digital Solutions đồng thời tạo ra những giá trị mới cho các khách hàng và xã hội.

Nguồn: huawei.com

© 2019 Copyright VIMAF. All Rights Reserved.